Saturday, 23 Jun 2018

Cách làm yaourt dẻo và ngon cho gia đình

Xem nhanh

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 • Dụng cụ:
 • Cách làm yaourt

Với cách làm yaourt dẻo và ngon đơn giản dành cho gia đình ngày hôm nay. Sẽ giúp các bạn gái, hay các bà mẹ có thêm một món vũ khí lợi hại cho mình, ghi thêm điểm trong mắt gia đình.

 • Cách làm sữa chua nếp cẩm đúng vị Hà Nội
 • Học cách làm sữa chua mít mát lạnh tại nhà

Cách làm sữa chua (yaourt) đơn giản mà bài viết giới thiệu sẽ giúp cho các chị em phụ nữ bổ sung một món ăn khác vào cẩm nang nấu nướng của mình. Đảm bảo sẽ được chồng con khen không ngớt lời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Sữa đặc: 1 lon.
 • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
 • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
 • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ:

 • Bát để trộn.
 • Nồi.
 • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm yaourt

Bước 1: Bạn lấy một chiếc bát to và mở hộp sữa đặc ra rồi đổ sữa đặc vào trong bát. Sau đó, sử dụng hộp sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng và đổ từ từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc (vừa đổ bạn vừa dùng muôi khuấy đều lên cho sữa đặc được tan hết nhé).

Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì? Có tốt hơn lòng đỏ trứng?

Trứng gà tuy được xem là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nhiều người còn kiêng ăn vì lo lắng hàm lượng cholesterol cao trong trứng. Tuy nhiên, hầu hết lượng cholesterol đó đều nằm trong lòng đỏ trứng, chúng ta hoàn toàn có thể tin dùng lòng trắng trứng không cholesterol, tốt cho…

Bước 2: Tiếp tục lấy lon sữa đó đong thêm 2 lon sữa tươi nữa và đổ từ từ 2 lon sữa tươi đó vào tô sữa đặc ở bước 1 đã hòa tan (bạn cũng vừa đổ vừa dùng muôi khuấy cho đều lên nhé).

Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Bước 4: Đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì tắt bếp và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

Bước 5: Bạn múc sữa chua lần lượt vào từng chiếc cốc hoặc hũ đựng có sẵn. Sau đó đặt từng hũ sữa chua vào trong nồi nước nóng đã đun và đậy các nắp lọ thủy tinh lại. Bạn chỉ cần đổ cho nước ngập khoảng 2/3 thành lọ sữa là được nhé.

Bật mí bí quyết LỢI SỮA sau sinh hiệu quả nhất

Sữa mẹ chính là nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá cho trẻ sơ sinh. Với những ai đang nuôi con bằng sữa mẹ, trong chế độ ăn uống hàng ngày cần bổ sung nhiều thực phẩm lợi sữa sau sinh vừa tốt cho sức khỏe vừa kích thích tuyến…

Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi. Sau đó lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng. Sau khoảng thời gian này là bạn có thể dùng.

Trên đây là cách làm yaourt ngon bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất. Hi vọng với sự hướng dẫn sẽ giúp các bạn làm ra một mẻ yaourt ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Theo ameovat.com

Bình luận của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *