7 chiêu giảm cân lạ mà hiệu quả

7 chieu giam can la ma hieu qua

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục hợp lý là cách tốt nhất để giảm cân. Nhưng đôi khi chúng ta cần áp dụng thêm một số mẹo nhỏ để hỗ trợ việc giảm cân đạt hiệu quả cao hơn.

7 chieu giam can la ma hieu qua

7 chiêu giảm cân lạ mà hiệu quả

1. Ăn trước gương

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona và Đại học Erasmus Rotterdam nhận thấy rằng việc xem chính mình ăn trong gương có thể là một phương pháp giúp thưởng thức ít thức ăn hơn.

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đặt một tấm gương ở phía trước của người tham gia và nhận thấy rằng họ giảm được đáng kể khối lượng thức ăn. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc nhìn thấy mình ăn trong gương sẽ làm cho chúng ta ý thức hơn về cơ thể và rằng chúng ta không muốn nhìn thấy mình ăn quá nhiều.

2. Ăn cùng bạn nam

Nếu muốn cắt giảm lượng thức ăn khi ra ngoài ăn uống, các nghiên cứu gợi ý nên chọn biện pháp đi cùng bạn trai. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana của Pennsylvania và Đại học Akron thấy rằng cả nam giới và phụ nữ đều ăn ít hơn khi tận hưởng bữa tối với đàn ông.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là vì chúng ta ý thức hơn về giới tính khi đi ra ngoài với người khác giới. Đa phần khi đi ăn với nam giới, phụ nữ sẽ hạn chế việc ăn uống nhằm tạo hình ảnh nữ tính hơn. Trong khi đó đàn ông ăn nhiều hơn khi đi với phụ nữ để thể hiện sự nam tính.

3. Thanh toán bằng tiền mặt

Theo một nghiên cứu tại Đại học Cornell và Binghamton, thẻ tín dụng cũng góp phần làm cơ thể béo lên. Thanh toán bằng thẻ có thể khiến chúng ta mua sắm thức ăn “vô tội vạ” hơn.

Do đó, để giữ cho vòng eo thon gọn, nên rút tiền mặt vừa đủ để xài và để thẻ ở nhà để không chi tiêu quá mức cho những thực phẩm được mua trong lúc bốc đồng nhất thời.

4. Ngửi hương vani

Sự thèm đường sẽ phá hoại chế độ ăn kiêng của bạn? Nếu vậy, ánh sáng của ngọn nến vani hoặc mùi hương vani trong một số loại nước hoa có thể giúp cơ thể thon thả hơn.

Một nghiên cứu tại Bệnh viện St George, phía nam London, Anh, cho kết quả là việc đặt các miếng có mùi thơm vani lên mu bàn tay của những người tham gia thử nghiệm đã làm giảm đáng kể sự thèm ăn và thức uống ngọt của họ. Từ đó có thể kết luận mùi thơm của vani có thể ngăn chặn cảm giác thèm ngọt, có thể giúp ích cho quá trình giảm cân.

5. Không nên ăn trong bộ đồ ngủ

Thủ phạm của việc tăng cân không hẳn là bộ đồ ngủ (mặc dù ăn vặt vào ban đêm sẽ dẫn đến nguy cơ tăng cân chóng mặt), nhưng ăn uống trong bộ quần áo ngủ quá rộng rãi như bộ pyjama có thể dẫn đến việc ăn uống nhiều hơn. Điều này là do quần áo rộng có thể khiến bạn có ảo giác rằng mình đang mảnh mai và ít chú ý tới hình dáng của mình.

Tuy nhiên, cũng không nên mặc quần áo quá bó chật, gây không thoải mái trong bữa ăn. Nên mặc những quần áo vừa người, giúp bạn có ý thức hơn về cơ thể, là cách rất tốt để chỉ ra lượng chất béo đang mất đi hay tăng lên trong từng giai đoạn.

6. Trang trí nhà bếp bằng màu xanh

Màu xanh không chỉ giúp tạo cảm giác êm dịu hoàn hảo khi trang trí trong phòng ngủ mà còn là một màu sắc lý tưởng trang trí nhà bếp của những người đang cố gắng giảm cân.

Người ta tin rằng màu xanh lá cây và màu xanh dương có thể ức chế sự thèm ăn (trong khi màu vàng và đỏ kích thích sự thèm ăn). Vì vậy, hãy lựa chọn các món ăn màu xanh, sắm khăn trải bàn, bát đĩa, vật dụng trong phòng bếp và sơn tường khu vực ăn uống bằng màu xanh dương để hạn chế sự thèm ăn.

7. Tham gia Facebook

Các nghiên cứu gợi ý rằng việc đăng ký tài khoản Facebook có thể giúp bạn giảm cân. Nguy cơ được gắn thẻ “tag” vào những bức ảnh “quá khổ” để cho nhiều người nhìn thấy trên mạng xã hội sẽ là một mẹo giảm cân hữu ích với nhiều người. Thông thường, một số việc tưởng chừng như đơn giản như các hình ảnh bị trưng bày trên một số trang mạng hoặc việc không thể chui vừa vào một chiếc váy ưa thích chính là động lực hàng đầu khiến nhiều người quyết tâm giảm cân.

(Theo VnExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *