Cà rốt tốt cho sắc đẹp

ca rot

Cà rốt thực sự là một thực phẩm toàn diện cho cả dinh dưỡnglàm đẹp của các chị em!

ca rot

Uống hay thoa nước ép càrốt lên da mỗi ngày là cách đơn giản nhất để trị nám. Để loại bỏ những sắc tố xấu trên da, tạo hỗn hợp bột gồm càrốt xay nhuyễn, bột yến mạch, đường và bột nghệ để làm mặt nạ cho da.

– Thêm chút nước chanh tươi vào nước ép càrốt để chống nhờn cho da và trị mụn. Trộn chung càrốt xay nhuyễn, nước ép cam và đường đến khi thành dạng sệt để đắp lên da giúp hạn chế tiết dầu. Càrốt xay chung với củ hành tây cho thêm chút mật ong dùng dưỡng da khô.

Cà rốt xay nhuyễn trộn với đường bột và muối thoa lên da trong 20 phút, sau đó, massage mặt theo những vòng tròn. Cách này giúp loại bỏ những mụn đầu trắng và đầu đen một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Muốn da tươi sáng, trộn nước ép càrốt với lá húng quế xay, thoa lên mặt, để khô rồi rửa sạch. Cách khác, pha nước ép càrốt và nước ép trái dứa thoa lên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch.

Đối với tóc bị khô rối, xay nhuyễn càrốt, thêm chút dầu ôliu rồi chưng cách thuỷ trong một giờ, sau đó lọc lấy nước. Trộn hỗn hợp với trái bơ chín xay nhuyễn dùng thoa lên tóc, để yên trong một giờ rồi xả tóc với nước sạch.

Để tăng hiệu quả làm đẹp, trước khi trang điểm bạn hãy đắp mặt nạ gồm càrốt và cam kết hợp massage theo vòng tròn. Để khắc phục vùng da đen quanh vùng cổ, trộn càrốt xay nhuyễn, đường và nước chanh tươi để thoa lên. Nhớ kết hợp massage đều.

Với vết thâm ở khuỷu tay, thoa chút dầu lên trước khi chà xát hỗn hợp gồm càrốt, đường và muối. Thực hiện thường xuyên đến khi thấy có kết quả.

(Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *