Nên dùng tay đánh răng sua bữa ăn trưa

nen-dung-tay-danh-rang-sua-bua-an-trua

Nên dùng tay đánh răng sua bữa ăn trưa

Những lợi ích của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hầu hết mọi người đều đã biết. Tuy nhiên, tờ Dailymail của Anh đã đưa ra khuyến nghị mới nhất của nhà khoa học người Thụy Điển – Tiến sĩ Anna Nordstrom, Đại học Gothenburg: sau bữa ăn trưa dùng tay thoa một ít kem đánh răng vào răng và nướu rồi massage, có thể giảm thiểu nguy cơ sâu răng, phòng các bệnh về khoang miệng.

nen-dung-tay-danh-rang-sua-bua-an-trua

Ngoài việc dùng bàn chải đánh răng, bạn cũng nên massage răng bằng ngón tay

Tiến sĩ người Thụy Điển này cho biết, dùng ngón tay nhúng vào kem đánh răng rồi massage răng, có thể khiến tác dụng bảo vệ của fluoride đối với răng tăng gấp 4 lần. Để trắc nghiệm công hiệu bảo vệ răng của kem đánh răng có fluoride, nhóm nghiên cứu tiến hành nghiên cứu đối với 16 người tham gia: những người này có số lần đánh răng mỗi ngày khác nhau, và chấp nhận thử nghiệm cách dùng tay chà xát răng.

Hiệu quả bảo vệ răng của phương thức này ít nhất tương đương với một ngày đánh răng 3 lần, khiến răng có được càng nhiều fluoride hơn. Sau bữa ăn trưa dùng ngón tay nhúng kem đánh răng và massage răng, là phương thức đơn giản “bảo dưỡng fluoride lần thứ 3” cho hàm răng. Tuy nhiên, cách này không thể thay thế việc dùng kem đánh răng chứa fluoride đánh răng vào buổi sáng và tối. Ngoài ra, rất nhiều người sau khi đánh răng, có thói quen lập tức súc miệng là sai, bất luận là đánh răng hay massage răng, tốt nhất nên để kem đánh răng lưu lại trong khoang miệng một khoảng thời gian ngắn.

Theo Anninhthudo.vn

The post Nên dùng tay đánh răng sua bữa ăn trưa appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *