Quan hệ theo kiểu “cổ điển” hay “tân tiến”?

Quan hệ theo kiểu “cổ điển” hay “tân tiến”?

Trong lúc trà dư tửu hậu chúng tôi hay bàn đến chuyện sex. Một số anh than phiền là các bà thời nay cứ theo kiểu “cổ điển” mà không chịu theo “tân tiến”.

Vợ tôi cũng vậy. Theo bác sĩ, nếu chúng tôi áp dụng kiểu cọ “tân tiến” thì có gì sai không?

(Huynh – Kiên Giang)

Anh đã nêu ra một vấn đề rất thực tế của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Chuyện không mới nhưng có thể gây bất hòa nếu như một thành viên (chủ yếu là các chị) phản ứng.

Tôi từng tư vấn cho một số cặp và được nghe các chị kêu ca: ông nhà tôi đổ đốn ra, tự nhiên mang phim “nhà nghèo” về mở ra xem rồi bảo tôi làm theo. Nhìn đã thấy ghê rồi, nói gì đến chuyện làm theo. Mà sao có thứ đàn bà lõa lồ vậy để cho người ta quay phim, đem bán.

Chị khác kể: ông ấy bảo nào những “vác cày qua núi”, nào “kiểu bạch tuộc”, “kiểu lạc đà”… rõ là lắm chuyện. Oan uổng nhất là một anh chàng trước khi cưới được bạn rỉ tai “phải xem phim này, trận đầu đánh thắng giòn giã nàng mới mê mẩn”.

Quan hệ theo kiểu “cổ điển” hay “tân tiến”?

Đêm tân hôn, anh đem tất tần tật ra ứng dụng. Ban đầu, cô dâu khép nép, tiếp đến là ngỡ ngàng, cuối cùng là sợ hãi. Cô nằng nặc đòi về nhà cha mẹ ruột vì cho là “chắc ảnh ăn chơi nhiều lắm nên mới học đòi đủ thứ về áp dụng cho vợ”. Anh chồng thanh minh, dỗ dành, kể cả thề thốt mãi, cô vợ còn buộc anh phải hứa không dùng kiểu này, kiểu nọ cô mới chịu trở về.

Thực ra, các chị có cách nghĩ riêng của các chị. Chúng ta là một nước Á Đông, chịu ảnh hưởng của nếp sống phong kiến, nên các chị muốn tư thế cổ điển cũng không có gì gọi là “lạc hậu”. Ngay cả ở những nước có quan niệm tình dục phóng khoáng, khi phân tích văn hóa tình dục, người ta cũng thừa nhận đây là tư thế nhân bản nhất, tình cảm nhất. Việc thay đổi lối nghĩ, ứng dụng kiểu cọ không có gì sai, quan trọng là “công ty hai thành viên” có đồng thuận để cả hai cùng thăng hoa hay không.

Trong tình dục không có một công thức nào cho các cặp vợ chồng. Chúng ta xếp chuyện phòng the là “chuyện riêng”, nhưng nó chịu tác động bởi văn hóa, xã hội của mỗi quốc gia. Từ khi nước ta mở cửa, thông tin đa chiều thì “văn hóa sex” cũng theo đó mà tràn vào.

Tôi đảm bảo rằng hỏi các ông, ông nào cũng biết mua phim “nghèo” ở chỗ nào, giá cả ra sao, dù đó là thứ bị cấm. Nếu gọi kiểu cọ trong phim là “tân tiến”, còn kiểu cổ điển là “lạc hậu” thì rất dễ gây “mất đoàn kết nội bộ”, bởi thứ gì cũng cần có thời gian minh chứng và chuyển hóa.

Vì thế, theo thiển ý của tôi, nếu các anh định đưa kiểu cọ gì vào giường ngủ thì nên hỏi ý kiến bà xã trước. Các cụ đã dạy “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, mình nên làm theo, chẳng những không mất gì còn được tiếng chiều vợ. Đùng đùng áp đặt có khi tình ngay lý gian, vì sẽ có chị cho rằng “anh ra đường léng phéng với cô nào, học được ngón nghề của “nó” mang về bắt tôi làm theo phải không?”. Lúc đó làm sao thanh minh?

Cuối cùng, xin thưa với các anh, áp đặt mới là lạc hậu; thuyết phục để vợ chấp nhận cái mới, giúp cho chăn gối mặn nồng hơn mới thật sự là tân tiến.

(Theo AF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *