Mọc mụn mủ ở lợi, để lâu có sao không?

moc-mun-mu-o-loi-de-lau-co-sao-khong

Mọc mụn mủ ở lợi, để lâu có sao không?

Thưa bác sĩ,

Tôi bị mọc mụn mủ ở lợi, chắc là bị viêm tủy nhưng hiện tại bận quá không có điều kiện để lấy tủy. Cho hỏi có thể để 5 tháng nữa không BS? Cái răng đó không bị đau nhức gì hết, chỉ bị mọc mụn mủ thôi. – (Xuân Giang – Pleiku, Gia Lai)

moc-mun-mu-o-loi-de-lau-co-sao-khong

BS Đoàn Khánh Ngọc:

Bạn Giang thân mến,

Một khi răng đã bị nhiễm trùng thì bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Khối mủ nếu để lâu không điều trị thì sẽ ngày càng lan rộng, gây tiêu xương bên dưới và có thể ảnh hưởng đến tủy của cả những răng bên cạnh.

Nếu hiện tại bạn quá bận thì có thể nói rõ với BS, có thể BS sẽ mở tủy cho bạn, bơm rửa cho thật sạch phần mủ bên dưới, sau đó quay thuốc vào rồi trám tạm lại cho bạn. Thuốc này có thể để trong ống tủy 1 – 2 tháng không cần lấy ra nên sau đó 1 tháng bạn có thể quay lại làm tiếp cũng được.

Điều quan trọng nhất là phải làm sạch ống chân răng và bơm rửa để sự nhiễm khuẩn không xảy ra tiếp được nữa. Ngoài ra thì thời gian lấy tủy cũng không phải là quá nhiều, thường là hoàn tất trong khoảng 3 – 4 lần hẹn và hẹn cách ngày chứ không phải đi liên tục nên hy vọng bạn có thể sắp xếp công việc để điều trị sớm.

Thân chào bạn!

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Mọc mụn mủ ở lợi, để lâu có sao không?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *