Nhai một bên khiến chân răng dài ra lúc tuổi già

thuong-xuyen-nhai-mot-ben-se-lam-lo-chan-rang

Nhai một bên khiến chân răng dài ra lúc tuổi già

Người già thường răng rụng đi, chỉ còn vài chiếc răng cửa nhưng lại thấy chúng cứ dài ra, càng để lộ hàm răng móm mém, thiếu thẩm mỹ. Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào?

thuong-xuyen-nhai-mot-ben-se-lam-lo-chan-rang

Ảnh minh họa.

Có 2 yếu tố cơ bản dẫn đến chân răng dài ra, đó là sự lão hóa theo thời gian của lợi và thói quen ăn uống, sinh hoạt. Cùng với tuổi tác tăng lên, xương máng răng co lại, lợi do đó cũng co lại, khiến chân răng thò dài ra nhiều hơn.

Ngoài ra, còn do tổ chức lợi nếu thường xuyên chịu các loại tổn thương và kích thích cơ học khác nhau cũng có thể dẫn đến co lợi, chân răng lộ ra.

Ví dụ, đánh răng theo chiều ngang, lông bàn chải quá cứng, một thời gian dài không thay bàn chải sẽ dẫn đến lông bàn chải cong, kích thích lên lợi.

Thức ăn bị nhồi nhét, thường xuyên nhai một bên làm cho tổ chức lợi thay đổi mang tính thoái hóa, dẫn đến lộ chân răng, chân răng dài hơn.

Để phòng chân răng dài ra khi về già, thì ta cần tập nhai 2 hàm thay đổi nhau, không nên thường xuyên ăn thức ăn rắn và chăm sóc răng miệng bằng việc đánh răng, thay bàn chải đúng thời gian.

BACSI.com (Theo bee)

The post Nhai một bên khiến chân răng dài ra lúc tuổi già appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *