Răng bị ê khi thời tiết thay đổi là do đâu?

rang-bi-e-khi-thoi-tiet-thay-doi-la-do-dau

Răng bị ê khi thời tiết thay đổi là do đâu?

Khi thời tiết thay đổi, răng cháu lại bị đau rất ê ẩm, đau nhất là răng hàm, khi nhai thức ăn có cảm giác như răng sắp chìm dần.

Xin chào bác sĩ,

Năm nay cháu 22 tuổi. Cháu thấy rất lo lắng là khi thời tiết thay đổi, răng cháu lại bị đau rất ê ẩm, đau nhất là răng hàm, khi nhai thức ăn có cảm giác như răng sắp chìm dần. Cháu đang bị bệnh gì? Bệnh này có thuốc chữa đặc trị không? Kính mong bác sĩ giải đáp! – (Tung Thanh – vuongtu…@yahoo.com)

rang-bi-e-khi-thoi-tiet-thay-doi-la-do-dau

Chào bạn Thanh,

Những dấu hiệu đau mà bạn mô tả thật ra còn rất mơ hồ nên BS khó lòng chẩn đoán được bạn bị đau do đâu. Đau thường gặp nhất là do sâu răng hoặc do viêm tủy.

Đau do sâu răng thì thường là đau nhói khi ăn nhai, đau có kích thích đau rõ rệt. Đau do viêm tủy thường là đau cả khi không có kích thích, đau kéo dài, theo kiểu mạch đập và thường đau tăng về đêm đến mức không ngủ được.

Trong trường hợp của bạn chỉ là đau mơ hồ ở 1 vùng răng chung chung nên khó phân biệt là đau do đâu. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một răng nào đó cũng có thể răng bạn không có vấn đề gì cả mà chỉ là do vôi răng.

Ở một số người có cơ địa nhạy cảm, vôi răng cũng có thể gây ra tình trạng trên. Ngoài ra cũng có thể do bạn có nhiều răng bị mòn cổ răng nên răng bị ê buốt cả 1 vùng như vậy.

Vì vậy, để biết chắc thì bạn nên đến một trung tâm nha khoa hoặc bệnh viện để khám tình trạng các răng trong miệng có vôi răng không, có răng nào bị sâu lớn không, chụp phim lên các răng có bình thường không hoặc các thử nghiệm khác như thử nghiệm gõ, thử điện… để loại trừ nguyên nhân gây đau.

Thân chào bạn!

BS Đoàn Khánh Ngọc

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *