Răng cửa hàm dưới hay bị ê buốt là vì sao?

Răng cửa hàm dưới hay bị ê buốt là vì sao?

Thời tiết râm mát là 4 chiếc răng cửa hàm dưới của em bị buốt phần đầu răng. Em đã đi khám nhưng BS nói răng vẫn bình thường.

Thời tiết cứ râm mát là bốn chiếc răng cửa hàm dưới của em lại bị buốt phần đầu răng, không bị buốt chân răng. Em đi khám và chụp bốn chiếc răng này họ nói không sao tủy răng vẫn bình thường. Xin cho hỏi triệu chứng như vậy là bị bệnh gì về răng?

Em xin cảm ơn! – (L.T Mật, 25 tuổi)

rang-cua-ham-duoi-hay-bi-e-buot-la-vi-sao

Bạn Mật thân mến,

Mỗi cái răng của chúng ta gồm 3 lớp: men, ngà và tủy răng. Lớp men răng ngoài cùng là lớp cứng nhất, cũng là lớp bảo vệ răng. Khi phần men này bị khuyết mất ở vị trí nào đó và để lộ phần ngà răng bên trong thì răng thường bị ê buốt (ví dụ như những trường hợp bị ê buốt cổ răng là do lớp men ở vùng này bị mất đi).

Răng cửa hàm dưới có lớp men khá mỏng, chưa đến 1mm và đôi khi trong quá trình ăn nhai có thể bị mòn đi khi ma sát với răng trên hoặc do bị mài chỉnh trong các quá trình điều trị răng miệng khác trước đó khiến lớp ngà hơi lộ ra gây ê buốt, nhất là phần rìa cắn. Vì vậy đây cũng là hiện tượng tự nhiên không đáng ngại. Hiện tượng này dần dần sẽ hết theo thời gian nên bạn không cần quá lo lắng.

Nếu quá khó chịu, bạn hãy thử dùng các sản phẩm kem đánh răng dành cho răng ê buốt xem sao. Hy vọng bạn sớm cảm thấy thoải mái trở lại!

BS Đoàn Khánh Ngọc

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Răng cửa hàm dưới hay bị ê buốt là vì sao?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *