Bill Gates tặng 1 triệu USD để tạo ra bao su mới

Bill Gates, người giàu thứ 2 thế giới, đang đề nghị tặng số tiền 1 triệu USD cho người có thể phát minh ra một loại bao cao su mới.

Người sáng lập hãng Microsoft nói rằng, trong nhiều năm qua công nghệ sản xuất bao cao su có ít sự thay đổi và chưa giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Việc cải tiến bao cao su sẽ giúp đàn ông dùng chúng nhiều hơn và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh lây qua đường tình dục khắp thế giới.

Có mục tiêu cải thiện cuộc sống của những người nghèo nhất thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates hứa cung cấp 100.000 USD chi phí ban đầu cho người sáng chế thành công bao cao su thế hệ mới. Sau đó, quỹ này sẽ tiếp tục tài trợ 1 triệu USD cho các doanh nghiệp sản xuất.

images1199473_bill_gates_phunutoday.vn - Upanh.com
Tỷ phú Bill Gates.

Quỹ Bill và Melinda Gates mới đây thông báo: “Bao cao su được sử dụng trong khoảng 400 năm, nhưng chúng có rất ít sự cải thiện về công nghệ trong 50 năm qua. Khoa học vật liệu và sự hiểu biết về sinh học thần kinh đã trải qua sự chuyển đổi mang tính cách mạng trong một thập kỷ qua. Tuy nhiên, sự hiểu biết đó không được áp dụng để cải thiện chất lượng của một trong những sản phẩm phổ biến và không được sử dụng đúng mức nhất trên trái đất”.

Theo Quỹ Bill và Melinda Gates, một trong những trở ngại chính khiến nam giới không thường xuyên sử dụng bao cao su là thiếu sự khuyến khích đúng mức. Nhiều người đàn ông vẫn quan niệm rằng dùng bao cao su sẽ làm giảm hưng phấn và ít dùng nó khi quan hệ tình dục.

Quỹ từ thiện của tỷ phú người Mỹ cho hay, họ đang tìm kiếm một thiết kế về loại bao cao su mới giúp nam giới duy trì ham muốn và tăng cường hưng phấn. Từ đó, đàn ông sẽ sử dụng chúng nhiều hơn khi quan hệ và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS.

Theo Telegraph, hiện có khoảng 15 triệu bao cao su được sản xuất mỗi năm và 750 triệu người sử dụng.

(Theo Infornet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *