Có nên nhổ răng khôn khi lợi còn bưng mủ?

Có nên nhổ răng khôn khi lợi còn bưng mủ?

Em đang mọc răng khôn, đau vô cùng. Bác sĩ bảo em bị viêm mô tế bào và áp xe miệng, viêm lợi trùm… Vậy nếu lợi còn mủ em có nhổ răng khôn được không?

Chào bác sĩ,
 
Em đang mọc răng khôn, đau vô cùng. Em vô bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ bảo là em bị “viêm mô tế bào và áp xe miệng, viêm lợi trùm răng 38/răng 38 lệch”. Bác sĩ chỉ định uống 5 ngày thuốc (bao gồm Haginat 500mg, Alpha chymotrypsin, hapacol, vitamin c) và nhổ răng.
 
Hiện tại em đã uống 3 ngày uống rồi mà em vẫn còn đau cực kì, hết thuốc lại tiếp tục đau. Tự kiểm tra thì thấy mủ ở quanh vùng lợi bị nứt vẫn còn, không hề giảm. Em phải làm sao để bớt đau và sau ngày thứ 5 nếu vẫn còn mủ em có nhổ răng được không? Mủ này có nguy hiểm không? Xin chân thành cám ơn! – (Loan Anh – Cần Thơ)

co-nen-nho-rang-khon-khi-loi-con-bung-mu

Bạn Loan Anh thân mến,

Việc nhổ răng khôn bắt buộc phải chờ đến khi bạn không còn viêm nhiễm gì nữa mới tiến hành được. Vì vậy xét theo tình trạng hiện tại của bạn là chưa thể nhổ ngay được. Bạn nên uống hết thuốc theo chỉ định bác sĩ rồi quay lại trình bày về tình trạng viêm nhiễm vẫn còn của mình để các bác sĩ có thể cho thuốc mạnh hơn. Nếu hiện tại bạn vẫn rất đau thì có thể đi khám sớm để các bác sĩ đổi thuốc luôn.

Mủ nào cũng nguy hiểm cả vì mủ là “sản phẩm” của vi khuẩn sinh ra – là 1 hỗn hợp bao gồm tế bào chết, bạch cầu, xác vi khuẩn… Nó chứng tỏ một tình trạng viêm nhiễm đang tiến triển, chưa khống chế được. Chúc bạn sớm hết đau và giải quyết được mối lo này nhé.

Thân chào bạn!

BS Đoàn Khánh Ngọc

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Có nên nhổ răng khôn khi lợi còn bưng mủ?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

Click vào Quảng Cáo hỗ trợ hoạt động của Sức Khoẻ và Đời Sống:

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *