Đau răng khôn khi đang cho con bú, có nên nhổ?

Đau răng khôn khi đang cho con bú, có nên nhổ?

Em bị sưng lợi ở chân răng số 8, giờ không há miệng to được. Xin hỏi, em đang cho con bú thì có nhổ răng đó được không hay phải đợi bao lâu?

Bác sĩ ơi,

Em xin phép hỏi BS là em đã cắt lợi trùm để 2 chiếc răng số 8 hàm dưới mọc lên nhưng 1 bên vẫn không cắt hết lợi đượcc vì vướng hàm bên đó hẹp. Giờ em mới sinh cháu đượcc 3 tháng thì bên đó lợi phía chân răng số 8 đó sưng to và cả phần thịt ở má trong của lợi cũng sưng theo. Hiện ăn uống không dám nhai bên đó và không há to được mồm.

Em có được uống thuốc giảm đau nào không? Hoặc em đi nhổ cái răng đó được không? Nếu trong thời gian cho con bú không được nhổ thì sau bao lâu nên xử lý cái răng này. Và nên xử lý theo hướng nào?

Cảm ơn BS! – (Ngoc Diep – diepet…@yahoo.com)

dau-rang-khon-khi-dang-cho-con-bu-co-nen-nho

Bạn Diệp thân mến,

Nhổ răng khôn chỉ là 1 tiểu phẫu, chỉ cần sức khỏe tốt là có thể thực hiện được.

Theo như bạn mô tả thì hiện tại bạn đang bị viêm mô tế bào do răng khôn mọc kẹt, hướng giải quyết duy nhất cho cái răng khôn này là phải lấy nó ra. Tuy nhiên hiện nay bạn đang bị viêm nhiều, không há miệng to được thì bắt buộc phải uống thuốc để hết viêm, sưng trước rồi mới có thể nhổ răng được.

Vì bạn đang trong thời kỳ cho con bú nên các loại thuốc có thể dùng được không có nhiều và các loại này thường là thuốc nhẹ nên có thể sẽ phải mất vài ngày tình trạng này mới bớt được.

Thân chào bạn!

BS Đoàn Khánh Ngọc

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Đau răng khôn khi đang cho con bú, có nên nhổ?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

*

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *