Những lời khuyên chưa chính xác về việc chăm sóc răng miệng

nhung-loi-khuyen-chua-chinh-xac-ve-viec-cham-soc-rang-mieng

Những lời khuyên chưa chính xác về việc chăm sóc răng miệng

Đánh răng ngay sau khi ăn có phải là phương pháp tối ưu cho một hàm răng khỏe mạnh? Gặp nha sĩ 6 tháng một lần có là bắt buộc hay không? Không phải lời khuyên nào cũng thực sự đúng!

Kiến thức chăm sóc răng miệng của chúng ta quay vòng với vô số những lời khuyên. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng thực sự đúng. Tiến sĩ Timothy Chase, một người có thâm niên 17 năm thực hành nha khoa thẩm mỹ, thành viên của SmilesNY, Hội nha khoa Mỹ đã chỉ ra những điều này.

Gặp nha sĩ đều đặn 6 tháng một lần

Theo tiến sĩ Chase, chuyến thăm của bạn đến nha sĩ phải dựa trên nhu cầu cá nhân của bản thân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mảng bám và các điều kiện gây hại cho răng có thể tấn công toàn bộ hàm răng trong vòng 90 ngày. Sau đó, viêm và nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Bởi vậy, chính xác là chúng ta nên gặp nha sĩ 4 lần trong năm để đảm bảo có một hàm răng hoàn toàn như ý muốn.

Đánh răng ngay sau khi ăn là cách tốt nhất để bảo vệ hàm răng

Đây là một trong những luận điểm mà từ lâu chúng ta đã mặc nhiên là chính xác. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Chase, hãy chờ đợi nửa tiếng và súc miêng sau khi ăn rồi đánh răng mới là lựa chọn chuẩn xác nhất. Nguyên nhân là khi bạn ăn, các axit trong thực phẩm và trong nước bọt của bạn làm suy yếu men răng. Đánh răng ngay khi vừa mới ăn xong có thể dẫn đến trầy xước răng, suy giảm men. Việc này kéo dài có thể làm xói mòn răng và khiến răng thường xuyên có cảm giác tê buốt.

nhung-loi-khuyen-chua-chinh-xac-ve-viec-cham-soc-rang-mieng

Lúc nào thấy đau mới tìm đến nha sĩ

Một khi cảm giác đau buốt tấn công hàm răng của bạn, nghĩa là lúc ấy tình trạng đã rất khó khăn để chữa trị. Mặt khác, một số bệnh răng miệng không gây bất cứ một sự đau đớn nào cả, nhưng lại ảnh hưởng lâu dài đến thẩm mỹ của hàm răng, ví dụ như tổn thương nướu răng. Cách tốt nhất để ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn cho một hàm răng khỏe đẹp là định kỳ ghé thăm nha sĩ.

Đánh răng là đủ để có một hàm răng trắng sáng

Đánh răng chỉ có thể loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn gây hại chứ không hoàn toàn giúp bạn có được một hàm răng trắng sáng như ý. Vì vậy, đừng quá hi vọng và phụ thuộc vào kem đánh răng trắng sáng. Về điều này, nha sĩ là người có kinh nghiệm đáng tin cậy. Những dụng cụ chuyên dụng và tay nghề của họ sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp nguyên thủy của hàm răng. Và tất nhiên, đừng quên lựa chọn kem đánh răng có chứa lượng florua cao để tương tác thêm cho quá trình phục hồi của răng.

Nước súc miệng giúp điều trị cho hơi thở thơm tho

Hầu hết các loại nước súc miệng có thể ngay lập tức giúp hơi thở thơm tho, nhưng không phải là một giải pháp lâu dài và điều trị nguyên nhân gốc rễ. Hôi miệng có thể là do sự tấn công của các vi khuẩn trong khoang miệng, sâu răng, bệnh nướu răng hoặc vấn đề đường ruột. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này, cần thiết phải có sự thăm khám và tư vấn của nha sĩ. Vì thế, bạn đừng lạm dụng nước súc miệng chỉ vì muốn có hơi thở thơm tho.

Ngoài những hiểu lầm về sức khỏe răng miệng trên, chúng ta cũng cần biết rằng bất kể có ăn đồ ngọt thường xuyên hay không, việc đánh răng đều đặn cũng cực kỳ cần thiết và bàn chải đánh răng lông mềm tốt hơn nhiều so với loại có lông cứng, có thể làm tổn thương cho men răng

BACSI.com (Theo Libero)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *