Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser như thế nào?

phuong-phap-tay-trang-rang-bang-laser-nhu-the-nao

Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser như thế nào?

Cháu năm nay 16 tuổi, răng cháu màu rất xỉn vì thế cháu rất mất tự tin trong giao tiếp.

Cháu nghe nói hiện nay có phương pháp tẩy trắng răng bằng laser rất hiệu quả, xin bác sĩ cho biết phương pháp này như thế nào và cháu có thể đến đâu để thực hiện? – Hoàng Thúy Hằng (Lào Cai)

phuong-phap-tay-trang-rang-bang-laser-nhu-the-nao

Tẩy răng sẫm màu

Răng sẫm màu có nhiều nguyên nhân như trong quá trình ăn uống sử dụng nhiều thức ăn đồ uống làm sẫm màu răng như nước chè, cà phê, khói thuốc lá hoặc có thể do dùng thuốc như tetracyclin. Một số nơi do đặc trưng nước sinh hoạt có chứa hàm lượng fluorid cao sẽ làm răng bị đổi màu.

Có nhiều cách để tẩy trắng răng trong đó tẩy răng bằng ánh sáng laser đang được xem là một trong những biện pháp rất hiệu quả. Muốn thực hiện được kỹ thuật này người ta bôi vào mặt ngoài của răng một loại thuốc tẩy răng có đặc tính giải phóng các chất ôxy hóa khử. Sau đó tất cả các răng được chiếu ánh sáng laser, ánh sáng này có tác dụng kích hoạt tăng tác dụng tẩy màu của thuốc tẩy răng. Thời gian thực hiện thường từ 30 phút – 1 giờ, tùy thuộc vào mức độ sẫm màu của răng.

Phương pháp này hiện đã có ở Viện răng hàm mặt quốc gia, các khoa răng hàm mặt của nhiều bệnh viện Trung ương và cả những phòng khám răng lớn, cháu có thể đến những nơi đó để khám và được tư vấn thực hiện tẩy răng theo kỹ thuật này.

BS. Nguyễn Trọng Lân

BACSI.com (Theo SK&ĐS)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser như thế nào?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

Click vào Quảng Cáo hỗ trợ hoạt động của Sức Khoẻ và Đời Sống:

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *