Vì sao bị viêm nướu dù lấy vôi răng thường xuyên?

Vì sao bị viêm nướu dù lấy vôi răng thường xuyên?

Nướu em bị sưng từ lâu, khoảng hơn 1 năm nay đi cạo vôi 3-4 lần mà sao vẫn không hết sưng, thậm chí do nướu sưng làm cho 2 răng cửa thưa ra.

Nướu em bị sưng từ lâu, khoảng hơn 1 năm nay đi cạo vôi 3-4 lần mà sao vẫn không hết sưng, thậm chí do nướu sưng làm cho 2 răng cửa thưa ra, vậy em phải làm sao BS? – (Mai Mai – Đà Nẵng)

vi-sao-bi-viem-nuou-du-lay-voi-rang-thuong-xuyen

Chào bạn Mai Mai,

Nướu sưng là 1 biểu hiện của viêm nướu. Nguyên nhân gây viêm nướu thì có nhiều, như có thể viêm nướu do dùng một số loại thuốc đặc biệt, viêm nướu trong thai kỳ, hoặc cũng có thể một số bệnh toàn thân khác nữa chứ không chỉ có nguyên nhân là do vôi răng.

Tuy vậy, vôi răng cũng có 2 loại là vôi trên nướu và vôi dưới nướu, thông thường một số nha khoa cố gắng cạo vôi cho lẹ để tiết kiệm thời gian nên chỉ cạo vôi trên nướu, vừa không đau, vừa nhanh, lại được tiếng là nhẹ nhàng. Chính vì vậy mà vôi dưới nướu còn sót chừng nào thì còn gây viêm chừng nấy, cho dù có thể phần sót lại chỉ nhỏ bằng hạt mè.

Xin nói thêm với bạn là giữa 2 loại thì vôi dưới nướu nguy hiểm hơn rất nhiều vì nó chính là nguyên nhân chính khiến viêm nướu chuyển sang dạng nặng hơn là viêm nha chu, gây tiêu xương, lung lay răng…  Do vậy, bạn có thể tham khảo thêm ở một số nha khoa khác, hoặc đến thẳng bệnh viên để được khám kỹ xem nướu sưng dai dẳng như vậy là do còn vôi hay do nguyên nhân khác.

Thường thì triệu chứng viêm nha chu là răng lung lay, còn chuyện răng cửa thưa ra có thể là do nguyên nhân khác như ở gần đó mất răng lâu ngày không trồng răng chẳng hạn. Để tìm được nguyên nhân thì chỉ có thể qua khám trực tiếp và chụp phim mới có thể kết luận được.

Thân chào bạn!

BS Đoàn Khánh Ngọc

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Vì sao bị viêm nướu dù lấy vôi răng thường xuyên?

Tìm kiếm bài viết khác trong: SiteMaps

Click vào Quảng Cáo hỗ trợ hoạt động của Sức Khoẻ và Đời Sống:

Trao đổi text link:

Google PageRank Checker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *