13 bí quyết cần biết khi phái đẹp dùng son môi

Son môi rất quen thuộc với phái nữ, ngay từ khi là thiếu nữ đến lúc tuổi xế chiều. Tuy nhiên, dùng son môi như thế nào là đúng nhất thì không phải ai cũng biết! Dưới đây là 13 bí quyết dùng son môi cho phái đẹp.

1. Đánh mắt đậm màu kết hợp với son môi đậm sẽ rất lố bịch. Nếu bạn muốn tô son đậm màu thì những phần khác trên mặt nên trang điểm nhạt hơn. Đánh mắt đậm thì nên dùng loại son bóng hay son nhạt màu.

2. Để môi trông đầy đặn hơn, dùng chỉ kẻ môi viền theo đường môi tự nhiên của bạn. Bôi một ít son bóng lên giữa môi dưới.

3. Bôi son theo cách nào? Quy luật của việc tô môi son không rõ ràng. Nhiều người dùng loại cọ đặc biệt để tô môi son, số khác dùng ngón tay, nhưng hầu hết tô son trực tiếp từ thỏi son. Bạn dùng cách nào cũng được, miễn là tô được màu son lên môi.

4. Dùng chỉ kẻ môi làm nền. Son môi sẽ bám lâu hơn nếu bạn kẻ môi bằng chì viền môi trước. Nếu bạn dùng son nhạt màu hãy dùng chì màu nude. Son bóng thường hay phai nhanh, nhưng nếu bạn dùng chì viền tô môi trước thì nó có thể bám lâu hơn.

5. Bạn có thể kẻ viền môi trước hay sau khi tô son thường và son bóng đều được. Nhiều người thích kẻ viền môi trước vì sợ rằng sau khi tô son sẽ không thấy được đường môi tự nhiên nữa. Nhưng hãy thử kẻ viền môi sau khi tô son xem hiệu quả thế nào.

6. Không nên dùng viền môi tối màu với son sáng màu: Viền môi nên hợp với màu son môi hoặc son bóng, nếu không sẽ rất khó coi.

13 mẹo cho bạn khi dùng son môi

Bạn đã thử son môi đúng cách chưa? – Ảnh minh họa.

7. Không nên thử son môi trên môi vì như thế sẽ rất mất vệ sinh, trừ khi bạn lau lớp son đó đi bằng khăn. Tốt hơn nên thử trên đầu ngón tay. Màu trên đầu ngón tay tệp với màu môi của bạn hơn là trên mu bàn tay.

8. Đừng bỏ đi những son màu xấu: những nhà trang điểm chuyên nghiệp gợi ý bạn có thể tạo màu son mới bằng cách pha trộn màu son với nhau. Bạn có thể tô môi bằng chì viền môi màu đậm trước khi tô son bóng sáng màu.

9. Đừng để son môi dính lên cốc nước: thận trọng liếm môi trước khi uống nước từ cốc! Sẽ có hiệu quả.

10. Son môi có thể dùng như phấn hồng, nhưng đừng dùng phấn hồng thay son môi.

11. Càng lớn tuổi thì môi càng mỏng đi, vì thế nên tránh son bóng và dùng son có màu kem. Cảm thận với màu son sẫm.

12. Không phải màu son nào cũng thích hợp với bạn: nước dạ sẽ quyết định màu nào bạn nên dùng. Son màu cam, nâu hợp với rất ít người, chúng có xu hướng làm răng bạn nhìn như bị ố vàng.

13. Khi thỏi son bị gãy, đừng vội vứt đi.Lấy phần son bị gãy ra, hơ diêm lên phần đuôi của phần son gãy. Khi son chảy ra thì gắn lại thỏi son, đè xuống và bỏ vào tủ lạnh, nhớ đậy nắp thỏi son và để trong 30 phút.

Huỳnh Hằng
Theo AB
Ảnh ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *