Cách chăm sóc mái tóc mỏng

Tóc mỏng không chỉ gây khó khăn cho phái đẹp khi tạo kiểu mà còn “khó chiều” bởi tính chất dễ gãy, rụng nếu không săn sóc cẩn thận.

hình minh họa.

Chọn dầu gội thích hợp

Một lưu ý với các bạn tóc mỏng là tránh dầu gội 2 trong 1 – trộn lẫn xả dưỡng. Bạn sẽ gặp mâu thuẫn: tóc mỏng hay bị rối khi mới gội xong vậy vì thế cần dùng xả làm suôn mượt dễ chải nhưng xả lại gây nhờn nhanh hơn. vì thế vì thế chọn loại dầu xả không có dầu (oil) mà thay vào đó có các chất dưỡng tạo ẩm không mỡ.

dùng sản phẩm tạo độ phồng

Bạn vì thế xịt những sản phẩm tạo độ phồng cho tóc vào chân tóc, chúng sẽ khiến cho mái tóc bồng lên, tạo cảm giác mái tóc dày, bồng bềnh mà vẫn rất tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những sản phẩm có độ ẩm cao hay nhiều chất kết dính như keo bọt, dưỡng tóc dạng gel hay dầu bóng tóc,… ở phần chân tóc, vì chúng sẽ làm cho tóc bạn dính bết vào da đầu. Tóc vì thế mà “đã mỏng nay còn… mỏng hơn”.

Cách dùng tốt nhất là bôi sản phẩm khi tóc còn ẩm. Sau đó, sấy khô để đạt hiệu quả cao nhất.

Massage da đầu

Massage da đầu là biện pháp hữu hiệu với mái tóc mỏng. Chỉ cần dùng đầu 10 ngón tay (không để móng) di nhẹ theo hình vòng tròn, hệ tuần hoàn máu dưới da được kích hoạt sẽ giúp chân tóc co giãn uyển chuyển, chất dưỡng được đưa lên tóc đều đặn và chế độ bài tiết nhờn điều hoà hơn.

Chải tóc đúng cách

Chải tóc đúng cũng là một cách massage hiệu quả. Với mái tóc dài vì thế dùng loại lược răng thưa chất liệu mềm dẻo, tránh toàn bộ các loại lược răng nhọn, cứng, sắc. Chải tóc một cách nhẹ nhàng từ chân tóc đến hết ngọn tóc. Sau khi chải tóc hãy dùng dung dịch nước xịt dưỡng tóc.

Chọn kiểu tóc thích hợp

Để khắc phục tận gốc tình trạng tóc mỏng, bạn có thể thay đổi màu của tóc cho sáng hơn, thay đổi kiểu tóc để loà xoà trước trán, dùng dầu gội làm dày tóc và tránh dùng dầu xả.

Kiểu tóc xoăn cũng là lời khuyên có ích cho những ai có mái tóc mỏng. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh sẽ tạo ra cảm giác dày hơn cho mái tóc.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn quá vai, ngang vai có tỉa đuôi tóc, tóc ngắn với mái ngang trán (cho khuôn mặt nhỏ hay hình oval), tóc tỉa nhiều lớp tạo sóng.

Theo Tạp chí làm đẹp
hình ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *