Saturday, 23 Jun 2018

năm 2019 là năm con gì? Mệnh gì? con gái trai sinh ra cung gì? sướng hay khổ?

năm 2020 là năm con gì, năm 2018 tuổi gì mệnh gì, chọn tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2019, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019, năm 2020 là năm con gì và mệnh gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp

năm 2019 là năm con gì? Mệnh gì? con gái trai sinh ra cung gì? sướng hay khổ? Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. 10 Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi là 12 con giáp, cụ thể là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 can và 12 Chi lại với nhau được 60 tổ hợp. Những người sinh năm 2019 thuộc tuổi Kỷ Hợi là một tổ hợp trong số đó.

Sinh năm 2019 là năm con gì?

Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. 10 Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi là 12 con giáp, cụ thể là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 can và 12 Chi lại với nhau được 60 tổ hợp. Những người sinh năm 2019 thuộc tuổi Kỷ Hợi là một tổ hợp trong số đó.

Người tuổi Hợi có tính cách trầm lặng và khá chắc chắn. Họ cương nghị và sẵn sàng đảm nhận mọi công việc với tinh thần dẻo dai, không biết mệt mỏi gì. Người tuổi này cũng được đánh giá là dũng cảm, kiên trì, do đó họ chiếm được sự tin tưởng của mọi người một cách dễ dàng.

năm 2020 là năm con gì, năm 2018 tuổi gì mệnh gì, chọn tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2019, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019, năm 2020 là năm con gì và mệnh gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp

Tuổi Hợi bề ngoài vui vẻ, nhàn nhã nhưng là người đa sầu đa cảm. Kỷ Hợi trọng tình trọng nghĩa, luôn giúp đỡ anh em bạn bè mà không nề hà. Họ ngoài lạnh trong nóng, không thích bày tỏ cảm xúc nhưng là người tình cảm, nhạy cảm và lo nghĩ nhiều, tự mình bao quát việc của người khác.

Người tuổi Hợi số mệnh là số hưởng, con giáp cuối cùng trong 12 con giáp nên nhàn hơn những con giáp khác. Nhưng Kỷ Hợi cũng không tính là quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt song trung vận ắt phải bôn ba, dành nhiều tâm sức. Người này tự thân lập thân, không có người tương trợ, tự tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.
Người tuổi Hợi thông minh, giỏi tính toán, biết sắp xếp nên không thiệt thòi, nhưng hay mềm lòng, ít làm được đại sự. Tam hợp với Hợi là Mão và Mùi, tứ hành xung với Hợi là Dần, Thân và Tị. Xét về người hợp tuổi làm ăn với tuổi Hợi có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm, người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Với người tuổi Kỷ Hợi khi chọn bạn đời không nên chọn người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

Người sinh năm 2019 mang mệnh gì?

Theo Lục Thập Hoa Giáp, năm 2019 có nạp âm là Bình Địa Mộc, mệnh Mộc. Mộc này là gỗ đồng bằng, mới nhú mầm nhú lá rồi phát triển thành cành nên thích mưa móc, không ưa tuyết sương, còn chưa vững vàng lắm. Mộc này phát triển tốt ở mặt đất, nơi thoáng mát.

Bình Địa Mộc là Mộc tự sinh, vốn tươi tốt, tự thân lập thân không có người đỡ đần, có chí lớn và tài năng nên tuổi trẻ đã phát đạt. Người nếu gặp thời, sinh vào giờ tốt thì đắc cách, nhất định là số mệnh hiển quý.
Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc nhưng Mộc của Kỷ Hợi không kị Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tị Bạch

Lạp Kim, Quý Dậu Kiếm Phong Kim còn các Kim khác đều không gây tổn thương.
Thủy sinh Mộc, Kỷ Hợi đẹp nhất là gặp Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy, sẽ có số vinh hoa phú quý, nên hợp tác làm ăn với những tuổi này. Ngoài ra Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá tốt, nên chọn những người tuổi này để kết hôn, vợ chồng hòa ái lâu dài

Những người sinh năm 2019 hợp với hướng nào?

– Nam mệnh:

 • + Hướng Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • + Hướng Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • + Hướng Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • + Hướng Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

– Nữ mệnh:

 • + Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • + Hướng Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • + Hướng Tây – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • + Hướng Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Sinh con năm 2019 hợp với màu gì?

 • – Nam mệnh: Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.
 • – Nữ mệnh: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim.

Những người sinh năm 2019 hợp với tuổi nào?

– Nam mệnh

 • + Trong làm ăn: Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần
 • + Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ
 • + Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Tân Mão và Bính Thân.

– Nữ mệnh:

 • + Trong làm ăn: Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Tý
 • + Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ và Bính Ngọ
 • + Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thìn, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão, Kỷ Dậu.

Tags: năm 2020 là năm con gì, năm 2018 tuổi gì mệnh gì, chọn tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2019, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019, năm 2020 là năm con gì và mệnh gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *